Máy chiếu đa năng

Công nghệ trong máy chiếu về cơ bản được chia thành hai loại là truyền đi và phản xạ.

– Máy chiếu sử dụng công nghệ LCD truyền ánh sáng qua màn hình LCD thay vì phản xạ nó.

– Máy chiếu sử dụng công nghệ DLP là phản xạ vì nó sử dụng gương để truyền ánh sáng trong một hình ảnh.

1, Máy chiếu sử dụng công nghệ 3LCD:

+ Máy chiếu công nghệ 3LCD: Trước tiên ánh sáng trắng được phân chia thành chùm tia màu đỏ, xanh lá cây và xanh lam. Mỗi chùm sau đó được lọc qua một màn hình tinh thể lỏng riêng, cho phép hình ảnh màu sắc có độ sáng chính xác cao hơn. Các chùm màu sau đó được tái kết hợp hoàn hảo trong lăng kính trước khi được trình chiếu như một sản phẩm hình ảnh hoàn thiện. Không có bánh xe quay. Không có hiệu ứng cầu vồng. Chỉ cần thoải mái trải nghiệm các hình ảnh.

+ Màu sắc ở máy chiếu 3LCD cho hình ảnh sắc nét rực rỡ, sống động – do đó không cần thiết phải tắt điện trong phòng. Cho dù ở bất kỳ địa điểm nào, nơi làm việc, trong lớp học hay ở nhà, người dùng có thể có những trải nghiệm tốt hơn khi xem với loại máy chiếu 3LCD. Tất cả những lợi ích này đã xuất hiện trong máy chiếu cho phép hình ảnh rõ nét, rực rỡ và sống động nhất.

2, Máy chiếu sử dụng công nghệ DLP:

+ Máy chiếu sử dụng công nghệ DLP 1-chip dựa trên chip hiển thị đơn vị duy nhất và một bánh xe quay màu. Tại bất kỳ thời điểm nào, hệ thống sẽ hiển thị màu đỏ, xanh lá cây hoặc xanh lam. Nhờ tốc độ hiển thị nhanh chóng nên não bộ của chúng ta có thể thu được những màu sắc riêng lẻ đó chỉ trong một hình ảnh. Tuy nhiên, người xem cũng có thể thấy đó chỉ là những màu sắc riêng lẻ – gọi là hiệu ứng cầu vồng – đặc biệt là trên các vùng tối hoặc chuyển động nhanh trong đoạn video.

+ Độ bão hòa màu thấp gây ảnh hưởng đến dữ liệu, làm xuất hiện hiện tượng “cầu vồng”. Xuất hiện hiện tượng “lộ sáng” gây khó chịu cho người sử dụng khi xem phim ở nhà.

Không tìm thấy sản phẩm nào khớp với lựa chọn của bạn.