Âm thanh sân khấu

Hiển thị 1–12 của 49 kết quả

Hiện nay, nhu cầu về thưởng thức âm nhạc được nhiều người chú trọng. Đặc biệt, khi có chương trình về âm nhạc hay đại nhạc hội có rất nhiều người đến tham dự. Điều góp phần thành công cho những chương trình này chính là dàn âm thanh sân khấu.

Âm thanh sân khấu: Là một hệ thống hoạt động dựa trên sự kết hợp giữa các thiết bị như: Loa, amply công suất, mixer, thiết bị xử lý âm thanh, microphone, … để phục vụ cho những chương trình ca nhạc, văn nghệ. Âm thanh sân khấu sẽ là một phần vô cùng quan trọng cho sự thành công của những chương trình, nó đem đến những âm thanh sống động và tuyệt vời nhất.

Hệ thống âm thanh sân khấu: Là tổ hợp của nhiều công cụ thiết bị khác nhau khi được kết nối sẽ hoạt động một cách chuyên nghiệp, chức năng truyền tải âm thanh to và rõ ràng đến người nghe: với âm thanh sân khấu gồm những thành phần chính như: loa, micro, mixer, amply công suất, thiết bị xử lý tín hiệu âm thanh, …

– Loa: Là thiết bị quan trọng nhất trong hệ thống, nó giúp khuếch đại và truyền tải âm thanh đến những nơi được yêu cầu, loa cho sân khấu gồm: loa toàn dải, loa siêu trầm, loa kiểm tra tiếng(monitor).

+ Loa toàn dải (loa full): Loa chính trong hệ thống âm thanh nó có đủ các dải tần từ thấp (low), trung (mid), cao (high). Loa này có tác dụng thể hiện âm thanh đến tai người nghe một cách trung thực nhất và cũng là loại thiết bị quan trọng nhất.

+ Loa siêu trầm (Subwoofer): Loa này được cắt toàn bộ tần số trung và cao chỉ để tần số thấp có tác dụng hỗ trợ loa toàn dải. Loa trầm giúp tăng hiệu ứng âm thanh làm âm thanh có độ âm chắc, độ hoà quyện tốt hơn.

+ Loa kiểm tra tiếng(monitor): Loa đặc thù hướng về phía người đứng trên sân khấu. Loa này giúp họ nghe được nhạc của bài hát, giọng của bản thân cho việc điều chỉnh trình diễn của mình một cách tốt nhất.

– Micro: Micro có chức năng chính là tiếp nhận và truyền các tín hiệu âm thanh đến các thiết bị khuếch đại của hệ thống: Micro cho văn nghệ có micro không dây cầm tay, micro cài ve, micro choàng đâu và micro đa hướng đặt tại các điểm cần hướng tiếp thu âm.

– Amply công suất (Cục đẩy công suất): Có tác dụng khuếch đại âm lượng âm thanh cho to và rõ hơn cho hệ thống.

– Bộ trộn tín hiệu (Mixer): Là thiết bị không thể thiếu được trong hệ thống âm thanh văn nghệ, hiện tại có 02 dòng mixer là: Analog mixer và Digital mixer.

– Thiết bị xử lý tín hiệu âm thanh: Âm thanh chuyên nghiệp bàn mixer luôn cần các thiết bị đi kèm để hỗ trợ việc xử lý tín hiệu như: Bộ xử lý tín hiệu kết nối, bộ xử lý tín hiệu chống phản hồi âm thanh, thiết bị khống chế tín hiệu và tần số âm thanh ra; Crossover: chia tần số; Equazlizer: điều chỉnh dải tần âm thanh.