Âm Thanh Thông Báo

Hiển thị 1–12 của 259 kết quả

Âm thanh thông báo ! 

Do nhu cầu về an toàn kỹ thuật và cảnh báo đề phòng các vấn đề dẫn đến nguy cơ hay sự cố luôn được đặt ở mức độ cao nhất. Đặc biệt với các tòa nhà hay công xưởng có quy mô lớn việc đề phòng và cảnh báo là hết sức quan trọng. Vì vậy, lắp đặt hệ thống âm thanh thông báo là thiết yếu và được chú trọng ưu tiên cao nhất.

1. Khái niệm chung về âm thanh thông báo:

Âm thanh thông báo là một hệ thống hoạt động dựa trên sự kết hợp giữa các thiết bị như loa, mixer amplifier, micro, … để truyền tải thông điệp, nội dung thông tin đến mọi người. Hệ thống này thường được lắp đặt ở các khu công cộng, văn phòng, trụ sở, trường học, bệnh viện để tiết kiệm tối đa thời gian thông báo và hỗ trợ trong các trường hợp cần truyền tải thông tin được nhanh nhất và khẩn cấp nhất.

2. Cấu tạo hệ thống âm thanh thông báo:

Hệ thống bao gồm nhiều tổ hợp của nhiều công cụ khác nhau, khi được kết nối chúng sẽ hoạt động một cách tốt hơn, truyền tải thông tin nhanh hơn. Với âm thanh thông báo sẽ gồm những thành phần chính là: loa, mixer amplifier, bộ điều khiển cho hệ thống và microphone.

+ Loa thông báo: Là thiết bị quan trọng nhất trong hệ thống, nó giúp khuếch đại và truyền tải âm thanh sau khi đã sử lý từ trung tâm đến những nơi được yêu cầu. Loa được sử dụng cho hệ thống như: Loa cột, loa hộp, loa âm trần, loa chống thấm nước ngoài trời, …

+ Mixer Amplifier: Là thiết bị có nhiệm vụ phân tích, giải mã âm thanh sau đó khuếch đại tín hiệu ra loa. Thông thường, amply chỉ thông báo cho một vùng âm thanh nhất định. Tuy nhiên, với sự phát triển của công nghệ hiện đại amply có thể được chia làm nhiều khu vực khác nhau và điều khiển độc lập khác nhau trên một amply tổng.

+ Micro: Micro có chức năng chính là tiếp nhận và truyền các tín hiệu âm thanh đến các thiết bị khác để khuếch đại và ra loa. Hiện nay, có hai loại micro được sử dụng phổ biến nhất là micro có dây và không dây.

3. Ứng dụng của âm thanh thông báo:

– Âm thanh thông báo tại trường học: Thông báo những tin tức cần thiết chung toàn trường.

– Âm thanh thông báo tại các trung tâm thương mại: Sử dụng hệ thống âm thanh thông báo, được dùng trong các trường hợp thông báo khẩn cấp, thông tin thông báo và phát nhạc nền.

– Âm thanh thông báo cho bệnh viện: Sử dụng hệ thống âm thanh thông báo với mục đích thông báo tổng thể hoặc thông báo đến các phòng ban nhân viên hoặc buồng bệnh.

– Âm thanh thông báo công cộng: Như tòa nhà, chung cư cùng nhiều không gian tiện tích được xây dựng chung trong một khuôn viên, viếc bắt buộc phải có hệ thống âm thanh để thông báo khẩn, thông báo thông tin nội bộ của tòa nhà.

– Âm thanh thông báo nhà xưởng: Mục đích là thông báo, báo giờ và phát thông tin tuyên truyền và nội dung thông tin nội bộ của đơn vị.

4. Lợi ích của việc sử dụng âm thanh thông báo:

Mang lại sự tiện lợi, truyền tải thông tin nhanh trên diện rộng: Đối với các khu vực đông người qua lại như các nhà ga, bến xe, sân bay, bệnh viện ngoài việc thông báo việc bảo cháy và cảnh báo là việc được ưu tiên trước nhất.